Giỏ hàng

Chân thoát ngăn mùi phù hợp cho từng không gian tắm

Chân thoát ngăn mùi phù hợp cho từng không gian tắm

Chân thoát có vai trò gì?

Chân thoát nước chính là bộ phận dưới cùng của một chiếc ga thoát sàn phòng tắm. Nó có vai trò giúp thoát nước nhanh, chống mùi, côn trùng, nước thải trào ngược... từ cống thoát nước xâm nhập vào phòng tắm gây ra sự khó chịu cho người dùng.

Chân ngăn mùi thoát sàn

Hiện tại, Thoát sàn phòng tắm Takumizima đang sử dụng các mẫu chân thoát ngăn mùi với 2 cơ chế chính: Chân thoát ngăn mùi bẫy nước và chân thoát ngăn mùi cơ học. Mỗi chân thoát sẽ có những cơ chế ngăn mùi và công năng cũng như ưu nhược điểm riêng của mỗi loại.

Chân ngăn mùi thoát sàn

Chân thoát ngăn mùi bẫy nước:

Cơ chế hoạt động:

Chân thoát ngăn mùi bẫy nước được thiết kế theo dạng xiphong chữ U tối giản. Giữ lại một lượng nước nhất định ở đáy chân thoát tạo nên một lá chắn bằng nước ngăn mùi hôi.

Chân ngăn mùi thoát sàn

Ưu điểm:

Do nước có khoảng cách các phân tử nhỏ hay nói một cách dễ hiểu là nước có thể dễ dàng len vào những khoảng cách nhỏ nhất để che kín lỗ thoát. Vì vậy chân thoát ngăn mùi bẫy nước sẽ ngăn mùi hoàn toàn tuyệt đối.

Chân ngăn mùi thoát sàn

         Ga thoát sàn Takumizima đang có 2 loại chất liệu chính: Thoát sàn chống mùi inox và thoát sàn chống mùi đồng nên khả năng chống gỉ sét rất tốt, thời gian sử dụng lâu dài. Người dùng có thể yên tâm sử dụng mà không cần lo lắng về thời gian sử dụng mẫu chân thoát bẫy nước này.

Chân ngăn mùi thoát sàn

Nhược điểm:

Chân thoát ngăn mùi bẫy nước chỉ có tác dụng khi chân thoát có một lượng nước nhất định đủ để che kín đường thoát nước. Vì vậy cần liên tục cấp nước cho chân thoát tránh chân thoát mất khả năng ngăn mùi.

Cùng với đó, Ga thoát sàn ngăn mùi này chỉ có công năng ngăn mùi, Khó có thể ngăn được côn trùng cũng như nước trào ngược vào nhà.

Chân ngăn mùi thoát sàn

Chân thoát ngăn mùi cơ học:

Cơ chế hoạt động:

   Sử dụng một lực cơ học vật lý hợp lý (đã được tính toán lực kĩ càng) giữ nắp đậy luôn luôn đóng kín và mở ra mỗi khi có nước thoát. Đảm bảo ngăn mùi và côn trùng cũng như nước trào ngược. Hiện Phễu thoát sàn Takumizima đang sử dụng các chân thoát cơ học: Từ trường đẩy, Lò xo, Hàm ếch, đối trọng,...

Chân ngăn mùi thoát sàn

Ưu điểm:

    Ngoài chức năng ngăn mùi, chân thoát nước cơ học còn có chức năng ngăn công trùng và nước trào ngược (vấn đề khá phổ biến ở các công trình Việt Nam).

    Do sử dụng một lực vật lý độc lập, chân thoát ngăn mùi cơ học ngăn mùi 24/7 mà cần yếu tố bên ngoài nào khác.

Chân ngăn mùi thoát sàn

Nhược điểm:

    Do ngăn mùi bằng vật thể rắn, nên khó có thể ngăn mùi tuyệt đối được như bẫy nước. Tuy vậy với việc trang bị các gioăng cao su nên chức năng ngăn mùi vẫn rất hiệu quả (khoảng 93-95%)

   Các chân thoát ngăn mùi bằng từ tính, lò xo... sẽ có thời hạn sử dụng từ 7-10 năm. Tuy nhiên, các chân thoát ngăn mùi này hoàn toàn có thể tự thay thế tại nhà rất dễ dàng.

Chân ngăn mùi thoát sàn

Các loại chân thoát ngăn mùi cơ học phổ biến hiện nay.

Chân thoát từ tính:

Đây là mẫu chân thoát cơ học được sử dụng phổ biến hiện nay cho các mẫu thoát sàn nhà tắm của hãng Takumizima. Sử dụng hệ thống từ trường cùng dấu đẩy giữ nắp luôn luôn che kín lỗ thoát nước của ga thoát sàn.

Chân ngăn mùi thoát sàn

 Ngoài chức năng ngăn mùi, ngăn côn trùng và nước trào ngược, nắp ngăn mùi có thể xoay tạo nên dòng nước xoáy, thoát nước nhanh hơn 1.5 lần.

Chân ngăn mùi thoát sàn

Chân thoát lò xo:

Sử dụng lò xo xoắn tạo nên một lực kéo, giữ cho nắp đóng kín. Giúp phễu thoát sàn ngăn mùi, ngăn côn trùng và nước trào ngược.

Chân ngăn mùi thoát sàn

 Tuy không tạo ra dòng nước xoáy như chân thoát từ tính nhưng chân thoát lò xo vẫn được sử dụng do kích thước của chân thoát này ngắn, thường sẽ được sử dụng cho các vị trí sàn mỏng dẫn đến độ dài từ sàn đến co chữ L ống thoát ngắn, không thể dùng chân thoát từ tính.

Chân ngăn mùi thoát sàn

Chân thoát hàm ếch, đối trọng:

Đây là mẫu chân thoát sử dụng cơ chế cân bằng lực của đòn bẩy hoặc lò xo xoắn tạo nên nắp đóng dọc vì thế nước sẽ thoát thẳng đứng xuống ống thoát giúp thoát nước nhanh.

Chân ngăn mùi thoát sàn

 Mẫu chân thoát sàn phù hợp cho những ống thoát nhỏ (thường là ống thoát phi 48) gây nên khe thoát nước giữa chân thoát và ống thoát nhỏ, nước thoát chậm. Chân thoát này nước thoát thẳng đứng, giải quyết vấn đề vừa nêu, giúp thoát nước nhanh hơn.

Chân ngăn mùi thoát sàn

Lựa chọn chân thoát ngăn mùi phù hợp từng không gian sử dụng:

Hiện nay, với việc sử dụng không gian tắm và không gian vệ sinh riêng biệt đòi hỏi những khác biệt về chân thoát ngăn mùi. Các không gian tắm đứng thường xuyên có lượng nước thoát ổn định. Vì vậy sử dụng phương án ngăn mùi bẫy nước chính là phương án tối ưu.

Chân ngăn mùi thoát sàn

Đổi lại, không gian vệ sinh, lavabo ít khi có lượng nước thoát sàn. Vì vậy, việc sử dụng chân thoát bẫy nước gây ra nhiều bất tiện khi người dùng phải thường xuyên chủ động cấp nước cho chân thoát. Vì vậy, chân thoát cơ học chính là phương án hợp lý cho trường hợp này.

Chân ngăn mùi thoát sàn

Ngoài ra, hiện tượng cống thoát nước công cộng thoát nước không kịp trong những ngày mưa lớn dẫn đến việc nước trào ngược vào phòng tắm. Côn trùng thường xuyên đi theo đường thoát nước bò vào nhà cũng là vấn đề nhức nhối. Vì vậy, phòng tắm nằm ở tầng trệt, cần sử dụng chân thoát cơ học để giải quyết các vấn đế trên.

Chân ngăn mùi thoát sàn

Với việc công nghệ ngày càng phát triển, các phương án ngăn mùi, thoát nước của thoát sàn chống mùi inox cũng như thoát sàn chống mùi đồng càng được chú trọng để đáp ứng được từng nhu cầu riêng của từng khách hàng. Takumizima không ngừng thay đổi và hoàn thiện, mang đến cho quý khách hàng và đối tác những phương án tối ưu nhất, bảo vệ không gian thư giãn của gia đình một cách hoàn hảo nhất

Danh mục tin tức

THIẾT BỊ VỆ SINH TAKUMIZIMA

Facebook Facebook Youtube Zalo Top