Giỏ hàng

PHỄU THOÁT SÀN LÁT GẠCH – XU HƯỚNG MỚI

PHỄU THOÁT SÀN LÁT GẠCH – XU HƯỚNG MỚI

Với việc ngày càng nhiều lối kiến trúc độc đáo, mới lạ ra đời và đưa vào áp dụng trong các công trình kiến trúc. Thoát sàn không còn gói gọn trong việc thoát nước ngăn mùi mà các thiết kế còn phải đa dạng, phù hợp với từng lối kiến trúc.

Thoát sàn ghép gạch

 

Ga thoát sàn ghép gạch được ra mắt như chú tắc kè hoa giữa phòng tắm, sử dụng linh hoạt mặt thoát có thể phù hợp với bất cứ lối kiến trúc nào từ Cổ điển đến Đông Dương hay phong cách hiện đại. Đây chính là một bước đột phá lớn giải quyết nhiều bài toán khó trong thiết kế phòng tắm.

Thoát sàn ghép gạch

 

Thế nào phễu thoát sàn lát gạch

        Phễu thoát sàn lát gạch được thiết kế mặt thoát liền với 4 khe thoát xung quanh. Người dùng có thể dùng mặt thoát liền tạo điểm nhấn hoặc có thể dùng phương án lát gạch lên.

Thoát sàn ghép gạch

         Đây là mẫu thoát sàn có thể lát gạch của sàn tắm nhà mình vào mặt trên của thoát sàn, che đi phần lớn bề mặt của ga thoát sàn mình sử dụng. Khi đó, sàn tắm sẽ gần như liền mạch không bị lộ vị trí thoát nước. Tạo nên không gian tắm sang trọng, tinh tế.

Thoát sàn ghép gạch

Cách lắp đặt

       Phần đế thoát lắp đặt tương tự như các mẫu thoát sàn thông thường khác. Về phần mặt thoát, thợ lắp đặt lật mặt thoát ra phía sau và cắt gạch (nên tận dụng luôn mặt cắt tại vị trí đặt thoát sàn) đúng với kích thước lòng trong của mặt sau sản phẩm và ghép gạch vào.

Thoát sàn ghép gạch

Chất liệu và Kích thước

Kích thước.

Với việc phong cách kiến trúc và thiết kế ngày càng được đa dạng hóa và phát triển, nhu cầu về hình dáng, mẫu mã, kích thước của thoát sàn ngăn mùi cũng ngày càng đa dạng với các mẫu thoát sàn vuông và chữ nhật.

Thoát sàn ghép gạch

Kích thước vuông:

Các mẫu thoát sàn vuông đang là kiểu dáng được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Tùy thuộc vào nhu cầu thoát nước của các không gian tắm mà có các kích thước 10x10, 12x12, 15x15cm khác nhau.

Thoát sàn ghép gạch

Kích thước chữ nhật:

Thoát sàn hình chữ nhật đang dần xuất hiện và được sử dụng rộng rãi. Với các ưu điểm về tính thẩm mĩ, tốc độ thoát nước rất nhanh. Đáp ứng các yêu cầu cho các không gian riêng như bồn tắm, phòng tắm đứng cần thu nước nhanh, liên tục.

Thoát sàn ghép gạch

Với thoát sàn dài, việc lựa chọn cho mình kích thước phù hợp rất quan trọng. Nó sẽ phụ thuộc nhiều vào nhu cầu, thẩm mỹ của chủ nhà cũng như kích thước khổ gạch mình sử dụng. Lắp đặt thoát sàn dài bằng kích thước khổ gạch trùng khớp với mép gạch mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

Thoát sàn ghép gạch

Có nhiều kích thước dài phù hợp cho từng nhu cầu sử dụng. Với chiều dài 20cm, 30cm, 60cm, 80cm, 1m cùng các bề rộng 7cm, 8cm và 10cm phù hợp cho nhiều kích thước ống thoát nước.

Thoát sàn ghép gạch

Lỗi cần tránh nếu muốn dùng thoát sàn dài.

Việc đặt ống thoát nước trước khi tìm hiểu kĩ về phễu thoát sàn dài là điều nên tránh. Nó có thể dẫn tới việc mình không thể dùng phễu thoát sàn dài hoặc khắc phục khá khó khăn và tốn nhiều thời gian.

Thoát sàn ghép gạch

Đặt ống thoát nước quá sát với tường. Điều trên là tối kị nếu bạn muốn sử dụng ga thoát sàn có kích thước chữ nhật. Do lỗ thoát của nó  thường nằm chính giữa vì thế bạn không thể đặt lỗ thoát nằm lọt vào ống thoát nước.

Thoát sàn ghép gạch

May mắn là có những mẫu với lỗ thoát lệch tâm khắc phục. Nhưng vẫn phải cách tường một khoảng cách nhất định. Nếu ống thoát đặt quá sát tường thì chỉ còn phương án dùng thoát sàn vuông hoặc đặt lại đường ống thoát mà thôi.

Thoát sàn ghép gạch

Sai lầm tiếp theo là đặt ống thoát nước càng lớn thì thoát nước càng nhanh. Đúng nhưng chưa đủ. Do lượng nước thoát phòng tắm không quá nhiều, vì vậy chỉ cần ống thoát 60-90 đã đảm bảo cho tốc độ thoát nước. Ống thoát lớn hơn không những không cải thiện tốc độ thoát mà còn gây lãng phí và hạn chế phương án thoát sàn.

Thoát sàn ghép gạch

Hạn chế khi sử dụng phễu thoát sàn ghép gạch.

Chiều cao từ mặt thoát đến đế thoát lớn

Việc mặt thoát của có thể ghép gạch dẫn đến việc độ dày (Tính từ mặt thoát đến mặt ngoài của đế thoát sàn) của phễu thoát sàn lớn hơn khá nhiều so với các mẫu thoát sàn khác. Vì vậy khi thay thế thường không đủ độ dày sàn dẫn đến mặt phễu thoát sàn cao hơn mặt sàn nên không thay thế được.

Thoát sàn ghép gạch

Sử dụng sản phẩm kém chất lượng

Việc mặt thoát liền, khoảng cách giữa mặt thoát và đế thoát rất quan trọng. Với các sản phẩm kém chất lượng, khoảng cách không được tính toán kĩ hoặc sử dụng thành phẩm kém gây nên khe thoát quá nhỏ, nước thải lâu ngày tạo nên màng nhờn gây tắc nghẽn nước.

Thoát sàn ghép gạch

Bước đột phá mới về thiết kế biến phễu thoát sàn ghép gạch dần trở nên phổ biến và được nhiều người biết đến và sử dụng càng ngày càng rộng rãi. Việc mặt thoát có thể ghép gạch giúp cho sàn phòng tắm tạo nên khối liền mạch. Không gian tắm trở nên sang trọng và tinh tế hơn. Đây là phương án bạn không nên bỏ qua nếu muốn không gian tắm trở nên hoàn hảo nhất.

    

 

Danh mục tin tức

THIẾT BỊ VỆ SINH TAKUMIZIMA

Facebook Facebook Youtube Zalo Top