Giỏ hàng

THOÁT SÀN DÀI: NÂNG TẦM ĐẲNG CẤP KHÔNG GIAN TẮM

THOÁT SÀN DÀI: NÂNG TẦM ĐẲNG CẤP KHÔNG GIAN TẮM

Thoát sàn nhà tắm là một bộ phận quan trọng trong phòng tắm. Có vai trò thoát nước và ngăn mùi, ngăn côn trùng và nước trào ngược cho phòng tắm. Hiện nay, thoát sàn dài hay còn gọi là phễu thoát sàn dài đang dần phổ biến và được sử dụng nhiều nhờ thiết kế sang trọng, tính thẩm mỹ cao cùng với đó là nhiều tính năng vượt trội.

Thoát sàn dài

Thoát sàn dài là gì?

Khác với phễu thoát sàn vuông, phễu thoát sàn dài là mẫu thoát sàn với kích thước dài lớn hơn khá nhiều so với chiều rộng. Thường được sử dụng trong các phòng tắm đứng, phòng bồn tắm,... các khu vực đòi hỏi tốc độ thoát nước nhanh, tính thẩm mỹ cao.

Thoát sàn dài

Ưu điểm của ga thoát sàn dài.

Thoát nước nhanh chóng: Nhờ thể tích thu nước lớn giúp tốc độ thoát nước cao hơn hẳn các mẫu thoát sàn vuông. Tránh ứ đọng nước gây trơn trượt, nấm mốc, chân người dùng bị ngâm nước trong khoảng thời gian dài.

Thoát sàn dài

Ngăn mùi hiệu quả: Giống như các mẫu thoát sàn vuông, ga thoát sàn dài được trang bị chân thoát ngăn mùi hiệu quả, có thể sử dụng linh hoạt nhiều mẫu chân thoát phù hợp cho từng không gian tắm.

Thoát sàn dài

Dễ dàng vệ sinh: Các bộ phận của thoát sàn dài có thể dễ dàng tháo, lắp để vệ sinh.

Thoát sàn dài

Tính thẩm mỹ cao: Ngoài các công năng vượt trội, thoát sàn dài mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho không gian tắm. Giúp không gian tắm trở nên sang trọng, thể hiện đẳng cấp trong phong cách thiết kế phòng tắm.

Thoát sàn dài

Đa dạng mẫu mã: Thoát sàn dài có đa dạng kích thước, mẫu mã phù hợp với nhiều không gian, phong cách thiết kế. Ngoài ra, còn có những mẫu thoát sàn dài với lỗ thoát nước nằm lệch, dùng cho phòng tắm có lỗ thoát nằm ở góc gần với tường.

Thoát sàn dài

Phân loại thoát sàn dài.

Chất liệu: Do có tính chất mềm nên đồng thau không được sử dụng, thay vào đó Inox304 với tính chất cứng được chọn là chất liệu tạo nên ga thoát sàn dài tránh gây cong vênh trong quá trình sử dụng.

Thoát sàn dài

Kích thước: Có nhiều kích thước nhưng phổ biến nhất là 40cm, 60cm , 80cm và 1m. Phù hợp với nhiều khổ gạch và kích thước phòng tắm.

Thoát sàn dài

Màu sắc: Do tính chất bề mặt nhẵn bóng và khó bám sơn, lớp mạ. Vì vậy, các mẫu thoát sàn dài bằng inox thường sẽ được đánh bóng nên thường có màu xược mờ (màu inox). Vẫn có một số màu sắc vàng, titan, đen.. nhưng không nhiều.

Thoát sàn dài

Cấu tạo:

Thoát sàn dài thường có 4 bộ phận chính: Nắp thoát sàn, đế gắn sàn, lưới chắn rác và chân thoát ngăn mùi.

Nắp thoát sàn: Đây là bộ phận nằm trên cùng của thoát sàn. Nó chính là phần nằm ngang hoặc thấp hơn bề mặt gạch lát sàn. Quyết định đến tính thẩm mỹ của ga thoát sàn. Đây cũng là phần chịu lực trong quá trình sử dụng, vì vậy được làm dày dặn, chắc chắn.

Thoát sàn dài

Đế gắn sàn: Bộ phận gắn với sàn tắm, cố định vị trí của thoát sàn. Đây là phần gắn chặt với sàn tắm nên cần đảm bảo độ dày cũng như chất lượng sản phẩm cao, tránh han rỉ trong quá trình sử dụng sẽ gây nhiều phiền toái trong việc thay thế.

Thoát sàn dài

Lưới chắn rác: Nó là phần nằm dưới nắp thoát sàn có tác dụng ngăn chặn rác (chủ yếu là tóc, lông thú cưng)... trôi xuống ống thoát nước gây tắc nghẽn.

Thoát sàn dài

Chân thoát ngăn mùi: Đây là bộ phận quan trọng, nó sẽ quyết định tốc độ thoát nước và khả năng ngăn mùi của thoát sàn. Chân thoát sẽ bao gồm nhiều mẫu mã, có thể thay thế được cho nhau để phù hợp cho nhiều vị trí và nhu cầu ngăn mùi, ngăn côn trùng và nước trào ngược.

Thoát sàn dài

Cách chọn thoát sàn phù hợp

Một số những yếu tố cần lưu ý khi chọn thoát sàn dài:

Thoát sàn dài với kích thước lớn, nên giá thành sẽ cao hơn so với các mẫu thoát sàn vuông. Vì vậy thường sẽ được dùng cho các phòng tắm đứng, phòng master... cần thoát nước nhanh, tính thẩm mỹ cao.

Thoát sàn dài

Kích thước dài của thoát sàn thường sẽ được chọn dựa theo bề rộng của phòng tắm đứng hoặc kích thước khổ gạch. Dùng mẫu thoát sàn có chiều dài trùng khớp với kích thước khổ gạch hoặc bề ngang phòng tắm là phù hợp nhất.

Thoát sàn dài

Hiện nay có rất nhiều mẫu mã khác nhau, phù hợp với nhiều phong cách thiết kế. Người dùng nên xác định rõ phong cách thiết kế để lựa chọn mẫu thoát sàn có kiểu dáng phù hợp.

Thoát sàn dài

 

Thoát sàn dài là một trong những mẫu thoát sàn mới, mang đến phương án thoát nước tối ưu cho phòng tắm đứng. Ngoài ra, nó góp phần nâng cao tính thẩm mỹ, thể hiện đẳng cấp cho không gian tắm với thiết kế tinh tế, sang trọng.

 

 

 

Danh mục tin tức

THIẾT BỊ VỆ SINH TAKUMIZIMA

Facebook Facebook Youtube Zalo Top